งานประกันคุณภาพภายในสถานศึกษา

โรงเรียนซับสมบูรณ์พิทยาลัย เป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาประจำตำบล ซับสมบูรณ์  ได้รับอนุมัติให้จัดตั้งเป็นสาขาของโรงเรียนโคกโพธิ์ไชยศึกษา  ในปีการศึกษา ๒๕๓๗ ตามหนังสือสามัญศึกษาจังวัดขอนแก่น ที่  ศธ.๐๘๑๙/๔๐๗  ลงวันที่  ๒๐  มกราคม  ๒๕๓๗  และมอบให้นายสมศักดิ์  พลเดช  ทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลและประสานงานสาขาฯ  ซึ่งสภาตำบลซับสมบูรณ์โดยการนำของกำนันชนะ  นาคโทน และคณะกรรมการสภาตำบลซับสมบูรณ์  ได้มีมติที่ประชุมมอบที่ดินให้จัดตั้งโรงเรียน  เมื่อวันที่ ๒๘  มิถุนายน  ๒๕๓๖  มีเนื้อที่  ๑๑๘  ไร่  ๓ งาน  ๖๔  ตารางวา  และกระทรวง ศึกษาธิการได้ประกาศจัดตั้งโรงเรียนซับสมบูรณ์พิทยาลัย เป็นเอกเทศ  เมื่อวันที่  ๑๐  สิงหาคม  ๒๕๔๐  ต่อมาได้โอนย้ายอยู่ในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่  ๘  กุมภาพันธ์  พ.ศ.๒๕๕๑  ปัจจุบันมี ดร.พงษ์ศักดิ์  ตั้งวานิชกพงษ์  เป็นผู้บังคับบัญชา

โรงเรียนตั้งอยู่บนที่ดินสาธารณะประโยชน์โคกซับแดง  หมู่ ๕  ตำบลซับสมบูรณ์  อำเภอโคกโพธิ์ไชย  จังหวัดขอนแก่น  ช่วงกิโลเมตรที่  ๒๔  ของทางหลวงหมายเลข  ๒๒๙  ห่างจากจังหวัดขอนแก่น  ประมาณ  ๘๐  กิโลเมตร  ห่างจากอำเภอมัญจาคีรี  ๒๖  กิโลเมตร และห่างจากอำเภอ  โคกโพธิ์ไชย  ประมาณ  ๘  กิโลเมตร

ทิศเหนือ          จดที่ดินสาธารณประโยชน์

ทิศตะวันออก    จดกับที่ป่าสงวนแห่งชาติ

ทิศตะวันตก      จดกับที่ดินทำกินของชุมชนบ้านซับแดง

ทิศใต้             จดกับถนนหลวง หมายเลข ๒๒๙ ระหว่าง มัญจาคีรี – ช่องสามหมอ

อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ

ปัจจุบันมีนายสมพงษ์ บุรณะสุทธิ์ เป็นผู้อำนวยการสถานศึกษา  โรงเรียนซับสมบูรณ์พิทยาลัย และนายชิตพล  สุวรรณผา เป็นรองผู้อำนวยการโรงเรียนซับสมบูรณ์พิทยาลัย  เปิดสอนตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑-๖  จำนวน ๑๐  ห้องเรียน มีนักเรียน ๑๘๙ คน

สถิติผู้เข้าชม

เมื่อวานนี้